Cách vệ sinh và bảo quản máy sản xuất đá mini

Máy sản xuất đá mini đang dần chứng minh ở nhiều cơ sở kinh doanh hiện nay bởi tính tiện lợi, an toàn vệ sinh mà còn rất tiết kiệm chi phí. Vậy để cho máy sản xuất đá mini luôn được sạch sẽ và có tuổi thọ cao, chúng ta cùng tìm hiểu cách vệ sinh và bảo dưỡng máy làm đá một cách đúng cách và tốt nhất.

Cách lắp đặt máy làm đá sạch

– Sau khi lấy phần thùng trữ đá ra khỏi hộp bao bì, lấy 4 chiếc đế máy trong thùng trữ đá ra và lắp vào 4 chân. Lấy các phụ kiện là 3 ống dẫn nước và kiểm tra xem nó có được bọc chắc chắn bằng keo nhựa để tránh rò rỉ nước ra ngoài, hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành ra khỏi thùng trữ đá.

– Lấy phần bể chứa nước sạch từ một thùng khác ra rồi đặt lên thùng trữ đá theo đúng các phần nối của nó.

Tiếp theo là đến công đoạn lắp đường ống dẫn nước vào mặt sau của máy. Nối 3 đường ống dẫn nước vào cổng dẫn đá ra, cổng dẫn nước vào cổng thoát nước. Nhớ vặn chặt đường ống và các cổng nối.

Cắm điện và bật công tắc máy, khi đèn vàng và đèn xanh cùng mật thì máy đã được kết nối thành công và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Nước sạch sẽ được dồn vào máy thông qua đường ống, khi 2 đèn xanh và một đèn vàng cùng sáng thì có nghĩa máy đang trong quá trình làm đá.

– Sau 15 phút là mẻ đá đầu tiên đã hoàn thành tự động chuyển xuống thùng trữ đá. Bạn chỉ việc dùng dụng cụ múc đá ra ngoài để sử dụng.

Công việc lắp đặt chỉ tốn khoảng 10 phút và mất thêm 15 phút để máy vận hành là chúng ta đã có những viên đá chất lượng nhất, an toàn nhất.

IMG_1286

Cách vệ sinh và bảo quản máy làm đá mini

–    Đầu tiên hãy ngắt bỏ điện trước khi vệ sinh , lấy các khay đá ra, các bộ phận lọc đá, mở các ngăn để máy được thông thoáng nhất

–    Dùng khăn lau sạch các bộ phận của máy bằng dung dịch làm sạch máy làm đá công nghiệp có bán nhiều trên thị trường

–    Sử dụng các loại quả như chanh giúp máy làm đá sạch có hương thơm mát, dễ chịu

–    Cuối cùng là lau sạch máy, những vị trí khó có thể vệ sinh chúng ta cũng cần để ý hơn.

IMG_0560

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt và vệ sinh máy sản xuất đá mini cơ bản. Chất lượng của sản phẩm đá phụ thuộc rất lớn vào nguồn nước và đặc biệt là của máy sản xuất đá. Vậy hãy trở thành người sử dụng máy thông minh để sản phẩm luôn chất lượng và được sử dụng lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *