Xử lý sự cố thường gặp của máy sản xuất đá tinh khiết
Liên hệ ngay
0913.727.689 - 0978.760.599
maydavientanthuanthanh@gmail.com

Các loại máy móc luôn có một số sự cố thường gặp, bên cạnh một số điều được các nhà cung cấp cảnh báo thì còn có một số sự cố mới phát sinh. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số sự cố thường gặp của máy sản xuất đá tinh khiết và cách khắc phục chúng.

IMG_0560

Một số sự cố cụ thể và hướng giải quyết

  1. Máy xả đá liên tục

Sự cố với máy làm đá có thể là do:

– Máy chưa xả hết đá trong khay. Xử lý: tăng thời gian trễ của timer.

– Chỉnh mức nước bơm quá lớn. Xử lý: Chỉnh van nước đầu vào

– Bộ chia nước làm đá quá bẩn, làm nước dâng lên nhiều và chạm vào đầu dò mức nước, vì vậy máy chuyển sang chế độ xả đá. Xử lý: vệ sinh bộ chia nước.

– Máy hết gas, không cấp gas, nước không vào làm đá, mức nước làm đá quá thấp. Đồng hồ áp suất thấp báo mức áp dưới 2kg/cm2, máy sẽ xả đá. Lúc này cần nạp gas, chỉnh phao gas, và mức nước đi vào.

  1. Máy chạy được một lúc thì ngắt, chỉ còn báo đèn nguồn

Sự cố với máy làm đá này là do:

– Áp suất đẩy quá cao, rơ le áp suất nhảy. Xử lý: Kiểm tra lượng nước vào, bơm nước tản nhiệt, quay đúng chiều hút gió lên không? Các van khoá chặn có đúng không. Bình ngưng có bẩn không. Xử lý: vệ sinh tháp giải nhiệt và bình ngưng

– Máy nén quá tải, rơ le nhiệt máy nén nhảy, đèn báo lỗi sáng. Xử lý: Kiểm tra lại hệ thống điện, máy nén có bị chập không, nếu tốt thì ấn lại rơle nhiệt.

– Môtơ bơm quá tải, rơle nhiệt nhảy, đèn báo lỗi sáng. Xử lý: kiểm tra môtơ có chập cháy không? nếu tốt ấn lại rơle.

IMG_3399

  1. Không vào điện, tất cả các đèn đều tắt

Có thể là do máy bị chập điện , cầu chì đứt. Lúc này cần kiểm tra và nối lại cầu chì.Hoặc do máy bị mất pha. Xử lý bằng cách dùng bút thử điện kiểm tra các pha.

  1. Máy chạy rất lâu không thấy ra đá

Nguyên nhân là do:

– Nước vào làm đá quá nóng.

– Van cấp nước kẹt làm nước vào máy liên tục, bể nước tràn ra khỏi máy…

– Máy cấp gas liên tục, luồn van điện từ.

– Máy nén bị sự cố, hỏng van

– Thiếu gas

– Đầu dò nước quá bẩn, cần vệ sinh, sửa lại.

IMG_1286

  1. Tuyết bám nhiều gần máy nén.

Nguyên nhân:

– Nhiệt độ môi trường thấp quá tiêu chuẩn. Xử lý: chỉnh timer cấp gas tăng độ trễ, hoặc rút rơ le trung gian cấp gas một lúc rồi cắm vào lại.

– Phao cấp gas không ngắt, đèn cấp gas luôn sáng. Xử lý: nới lỏng ốc cần phao, gạt lên xuống vài lần, hoặc gõ vào cần phao một vài lần, nếu đèn cấp gas sáng thì cần phải có thợ chuyên môn tháo phao gas ra vệ sinh lại.

Vậy trên thực tế dù các loại máy có chất lượng đến đâu, qua một thời điểm sử dụng nhất định sẽ có những trục trặc nhất định. Chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp máy sản xuất đá sẽ luôn theo dõi và đưa ra những tư vấn tốt nhất để giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm được lâu dài.


Sản phẩm liên quan